≡ Menu

10 lời khuyên giúp bạn dễ dàng thăng tiến

Để được thăng tiến trong công việc, đôi khi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là 10 lời khuyên chắc chắn sẽ giúp bạn thăng tiến.

1.Đừng lo lắng, hãy luôn vui vẻ.

Một ngày làm việc chắc chắn sẽ có những điều không mong đợi xảy ra. Một người có thể làm tốt công việc của mình như thế nào, điều đó phụ thuộc vào phản ứng của anh ta trước những biến cố đó. Dành một chút thời gian phân tích tình huống sẽ giúp bạn tập trung suy nghĩ và đưa ra biện pháp sáng suốt để giải quyết vấn đề. Luôn giữ nụ cười hiện diện trên khuôn mặt và đưa ra quan điểm rõ ràng sẽ chứng tỏ cho sếp của bạn thấy rằng, bạn không ngại phải đương đầu với thử thách.

2. Đảm nhận nhiều công việc hơn.

Sẵn sàng đảm nhận nhiều trách nhiệm sẽ giúp bạn ghi những điểm quyết định với cấp trên. Đề nghị được giao nhiều việc chứng tỏ bạn rất quan tâm và thích thú với vị trí của mình cũng như giá trị thực mà bạn đem lại cho công ty. Tình nguyện dành nhiều thời gian cho công việc điều đó cho thấy bạn đang quyết tâm tiến xa và làm nhiều hơn cần thiết.

3. Hãy đến sớm, về muộn.

Hành động luôn mạnh hơn lời nói. Đi làm sớm hơn những người khác 15 phút sẽ tạo một ấn tượng là bạn luôn làm việc – và đó là một điều rất tốt. Ở lại muộn chứng tỏ cho ông chủ thấy rằng bạn sẵn sàng làm ngoài giờ để hoàn thành công việc được giao đúng thời hạn.

4.Hãy chứng tỏ sự quan tâm của mình.

Hãy để cho những người khác biết rằng bạn là một nhân viên rất có giá trị cho công ty. Đề xuất những biện pháp giải quyết nhằm cải thiện qui trình sản xuất của công ty là những dấu hiệu cho thấy bạn sẵn sàng dành nhiều thời gian để cải thiện công ty. Tuy nhiên, những điều bạn làm cho công ty cần được ban lãnh đạo biết tới, nếu không mọi nỗ lực của bạn cũng sẽ không được chú ý.

5. Hãy biết tự đề bạt mình.

Ai bảo rằng tự đề bạt mình không bao giờ đem lại kết quả gì? Để cho người khác biết rằng bạn đã hoàn thành công việc sẽ giúp bạn thăng tiến. Hãy chắc chắn có được lòng tin mà bạn đáng có và chứng tỏ hành động của mình.

6. Trình bày những thành công cụ thể.

Cách tốt nhất để sếp biết bạn đang làm việc thế nào là đưa ra những số liệu cụ thể cho ông ta. Ví dụ: So sánh kết quả công việc với năm ngoái và đánh dấu những việc bạn được khen ngợi. Nếu bạn có thể tăng hiệu suất công việc lên 25% mà không có bất cứ một sự thay đổi lớn nào, điều đó có nghĩa bạn đang làm điều gì đó đúng. Đôi khi, cấp trên không chú ý tới những kết quả to lớn này, nhưng sẽ có khen thưởng thích đáng nếu bạn cho họ biết về thành quả đó.

7.Quan tâm đến vẻ bề ngoài để gây ấn tượng tốt.

Để ý đến vẻ bề ngoài của mình cũng là một phần quan trọng trong quá trình chinh phục sếp. Một ông chủ rất muồn thấy nhân viên của mình có phong thái, ngoại hình đẹp, cũng như thấy làm việc hiệu quả. Điều này có nghĩa là bạn cần ăn mặc chỉnh tề. Hãy giữ tay luôn sạch, quần áo gọn gàng, đầu tóc được cắt tỉa…Không cần phải ăn mặc quá diện, quá cầu kỳ trước mặt sếp.

8.Hãy hỏi sếp làm thế nào để được thăng tiến.

Hãy cho sếp của bạn biết rằng, bạn rất muốn được thăng tiến trong công việc. Điều này cần được làm trong vòng hai tuần đầu khi bạn bắt đầu công việc mới. Đừng ngại phải nói thẳng mong muốn này, bởi nhiều ông chủ rất thích những nhân viên cầu tiến trong công việc.

9. Kết thân với những người có thế lực.

Kết thân với những người có thế lực trong công ty sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh hơn. Hãy chọn người mà bạn cùng ngồi ăn trưa và nói chuyện. Nếu bạn dành thời gian với những người kém hơn bạn trong công ty, bạn cũng có thể trở thành một người kém cỏi. Hãy cẩn thận khi kết thân với những người quanh bạn. Và nếu có thể, hãy kết thân với ông chủ của mình vì ông ta chính là người sẽ đề bạt bạn.

10.Sẵn sàng giúp đỡ.

Giúp sếp của bạn hoàn thành bản báo cáo hay nói chuyện về nó trong suốt giờ nghỉ uống café sẽ tạo một mối quan hệ thường lệ tốt đẹp giữa ông chủ và cấp dưới. Hãy chứng tỏ bạn sẵn sàng chia sẻ công việc với sếp. Hãy đứng về phía ông chủ và nói chuyện với sếp như ông ta là một nhà thông thái bằng cách đề nghị sếp cho lời khuyên trong khi giải quyết một số vấn đề khó khăn.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment